Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời như thế nào

Tại sao ban ngày lại sáng và ấm áp hơn buổi tối?

Câu trả lời rất đơn giản: năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời chỉ đơn giản là ánh nắng và nhiệt độ phát ra từ mặt trời.

Chúng ta có thể sử dụng năng lượng này với những cách khác nhau như:
– Pin mặt trời: chuyển quang năng thành điện năng.
– Công nghệ nhiệt năng mặt trời: sử dụng quang năng để làm nóng nước và làm chín thức ăn.
– Công nghệ làm nóng thụ động từ quang năng: đơn giản chỉ là để ánh mặt trời chiếu vào cửa sổ để làm nóng ngôi nhà gia đình bạn.

Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời như thế nào 1

Pin mặt trời:

Bạn có máy đo quang năng hay đồng hồ đeo tay? Những thiết bị này hoạt động bằng quang năng. Pin mặt trời hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi chúng trực tiếp thành năng lượng điện. Một nhóm các tế bào quang điện được gọi là tấm pin năng lượng mặt trời.

Bạn có thể đã từng thấy những tấm pin này trên mái nhà, biển báo giao thông điện tử hay ở bãi đậu xe đã cung cấp điện cho đèn hoạt động. Những hộ gia đình có tấm pin mặt trời dùng ít điện hơn từ các nhà máy điện vì chúng có thể tự tạo ra điện. Nếu bạn có những tấm pin này, bạn thậm chí còn có thể tạo ra nhiều điện hơn mức bạn tiêu thụ. Nó đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng chính lượng điện dư này phát ra cho cộng đồng sử dụng. Khi đó, nhà cung cấp điện còn phải trả phí cho bạn!

? Bạn đã lắp năng lượng mặt trời cho gia đình

Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời như thế nào 2

Hình trên là nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời với:

1. Ánh nắng chiếu vào bề mặt những tấm pin.
2. Thiết bị bán dẫn chuyển quang năng thành điện năng.

Công nghệ nhiệt năng mặt trời:

Cách khác để tận dụng năng lượng mặt trời là sử dụng sức nóng của nó. Nhà máy nhiệt năng mặt trời sử dụng sức nóng này để tại ra hơi nóng, thứ mà sau đó có thể tạo ra điện. Ở quy mô nhỏ, tấm pin mặt trời tích tụ loại nhiệt năng này có thể dùng để làm nóng nước ở trong nhà, hộ nhà lân cận, hay bể bơi.

Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời như thế nào 3

Hình trên là nguyên lý hoạt động của nhà máy nhiệt năng lượng mặt trời với:

1. Những tấm kính hay tấm phản quang hứng những tia sáng mặt trời để làm nóng một loại chất lỏng đặc biệt.
2. Sức nóng từ chất lỏng này làm sôi nước và tạo ra hơi nóng.
3. Hơi nóng này thúc đẩy tuabin kết nối với máy phát điện xoay, tạo ra điện.
4. Hơi nóng nguội, ngưng tụ lại thành nước, rồi lại theo vòng tuần hoàn, được làm nóng và chuyển đổi thành hơi trở lại.

Công nghệ làm nóng thụ động từ quang năng:

Bạn có từng để ý là tia sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ có thể làm ấm cả ngôi nhà bạn, thậm chí là một ngày đông? Nếu như vậy, tức là bạn đang chứng kiến hoạt động làm nóng thụ động của ánh sáng mặt trời! Chúng ta có thể lên bản vẽ hay thay đổi thiết kế những tòa nhà sao cho tận dụng triệt để lợi ích này. Có thể bằng cách xây nhiều cửa sổ hướng nam (khu vực ở phía bắc Xích đạo này luôn luôn hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn) và ít bị cản trở bởi bóng râm cây hay tòa cao ốc. Thiết kế thông minh nhất luôn bao gồm những thiết kế nhô ra trên căn hộ, mái hiên di động hay mành cửa mà chặn đứng ánh mặt trời được vào những ngày nóng nực mà mọi người chỉ muốn làm mát.

Có thể bạn chưa biết:

Xe buýt học sinh hoạt động bằng năng lượng mặt trời: Một thành phố ở Wisconsin đang sử dụng những tấm pin mặt trời để chạy những xe buýt điện lai này.
Google Map cho những tấm pin mặt trời. Nếu bạn sống ở San Francisco hay Boston, bạn có thể thấy những tấm pin trong cộng đồng mình trên Google Map.
Thật tuyệt vời làm sao! Vào 2010, Trung Quốc cho ra mắt chiếc máy lạnh đầu tiên hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Nếu sản xuất số lượng lớn, phát minh này có thể làm giảm lượng điện tăng thụ khí thải nhà kính ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.
Năng lượng mặt trời thậm chí còn được dùng trong thể thao. Sân vận động Quốc gia của Đài Loan được mệnh danh là sân vận động lớn nhất thế giới. Nó được đặt biệt danh là “Con rồng bay” với thiết kế bao phủ màu xám xanh của những tấm pin mặt trời tạo thành cái đuôi rồng. Khi sân vận động không mở cửa, những tấm pin này cung cấp điện cho hộ gia đình lân cận hay hộ kinh doanh.

Sân vận động Quốc gia của Đài Loan với các tấm pin mặt trời:

Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời như thế nào 4

Lưu ý: Bài viết này chỉ là Quảng Cáo của Đối Tác có thể Quý khách quan tâm. Chúng tôi không cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trong mục này.

may đồng phục theo yêu cầu

may dong phuc

áo thun đồng phục

may ao thun dong phuc

áo sơ mi đồng phục

ao so mi dong phuc

đồng phục bảo vệ

dong phuc bao ve