Năng lượng mặt trời cải thiện môi trường như thế nào

Bạn có biết Colorado là bang sử dụng năng lượng mặt trời rộng rãi nhất thứ 10 ở Mỹ? Ở thành phố Denver, các hộ gia đình đang ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, và hệ thống năng lượng mặt trời là biện pháp hoàn hảo để duy trì môi trường xanh.

Năng lượng mặt trời cải thiện môi trường như thế nào 1

Sau đây là những lợi ích của năng lượng mặt trời:

1. Năng lượng mặt trời giảm ô nhiễm nước.

Ở các nhà máy nhiệt điện, than, khí tự nhiên, dầu mỏ và năng lượng hạt nhân đòi hỏi quá trình làm mát, và điều này cần sử dụng rất nhiều nước. Và điều bất lợi là, 72% lượng nước ô nhiễm bắt nguồn từ các nhà máy năng lượng chạy bằng than, và chất thải độc hại có thể gây ung thư, bệnh tim và nguy hại tới dây thần kinh. May mắn thay, chúng tôi đã có biện pháp giải quyết.

Tạo ra năng lượng từ nguồn nguyên liệu tái tạo thay vì nhiên liệu hóa thạch có thể cải thiện môi trường nước và sức khỏe cộng đồng. Năng lượng mặt trời sẽ không làm ô nhiễm nguồn nước, vì pin mặt trời không cần đến nước để phát ra điện. Kết quả là, nguồn nước uống cung cấp cho cộng đồng sẽ an toàn hơn mà không còn tốn năng lượng nữa.

>> Bạn quan tâm về năng lượng mặt trời gia đình

2. Năng lượng mặt trời giảm ô nhiễm không khí.

Ở Mỹ, 31% hiệu ứng nhà kính đến từ quá trình sản xuất điện – con số không thể tưởng tượng được – đặc biệt là Metan và CO2 là nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu. Hiệu ứng nhà kính làm chất lượng không khí kém đi và làm trái đất nóng lên. Sử dụng năng lượng mặt trời có thể làm hạn chế phần nào những mối nguy hại này, giống như ở thành phố Denver, những tấm pin mặt trời tạo ra điện mà không ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính.

3. Năng lượng mặt trời giảm lượng chất thải độc hại.

Hơn 400 triệu tấn chất thải độc hại được thải ra mỗi năm, theo Chương trình Môi trường Mỹ, tuy nhiên, tất cả những chất độc hại đều được thải ra một cách an toàn. Ở Canada, ví dụ 30% những nhà sản xuất không chấp hành các quy định xử lý chất thải. Đây mới là điều đáng lo ngại, sản phẩm phân hạch nguyên tử, tiếp tục phát ra bức xạ xuyên suốt đến vài ngàn năm, đồng nghĩa với việc họ có thể có tác động tiêu cực gây độc hại đến sức khỏe và môi trường. Không giống như nguồn năng lượng truyền thống, năng lượng mặt trời không cần dùng đến xăng dầu để tạo ra điện, làm giảm bớt đi gánh nặng đến nguồn phế thải phát ra bức xạ và vấn đề vận chuyển dầu.

Muốn làm giảm lượng khí thải Carbon? Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng tái tạo bền vững, và sử dụng hữu ích lâu dài được đối với môi trường xanh và còn tiết kiệm được kha khá tiền của cho bạn. Chúng tôi biết rằng chuyển qua sử dụng năng lượng mặt trời là một quyết định to lớn, nhưng nhiệm vụ chung của tất cả chúng ta là làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Năng lượng mặt trời cải thiện môi trường như thế nào 2

Lưu ý: Bài viết này chỉ là Quảng Cáo của Đối Tác có thể Quý khách quan tâm. Chúng tôi không cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trong mục này.

may đồng phục theo yêu cầu

may dong phuc

áo thun đồng phục

may ao thun dong phuc

áo sơ mi đồng phục

ao so mi dong phuc

đồng phục bảo vệ

dong phuc bao ve