Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà phù hợp

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho gia đình
Nhu cầu sử dụng điện thì không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân giá điện thì không phải ở mức thấp, chính vì vậy việc vừa sử dụng điện sao cho hiệu quả vừa tiết kiệm luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình phải băn khoăn. Hiện nay, hệ thống điện mặt trời cho gia đình đã có thể đáp ứng nhu cầu trên, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lựa chọn cho mình hệ thống điện phù hợp mà lại mang tính kinh tế cao.
Một vài lưu ý để từ đó bạn có thể lựa chọn hệ thống điện mặt trời tối ưu nhất cho gia đình của mình.
Trước hết, hệ thống điện mặt trời cho gia đình hiện nay có hai loại phổ biến là: điện mặt trời hòa lướiđiện mặt trời độc lập . Chỉ những hộ gia đình ở vùng chưa có điện hoặc điện không ổn định thì mới nên dùng hệ thống điện mặt trời độc lập, vì chi phí cho hệ lưu trữ điện là khá cao; còn lại thì vẫn nên ưu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới bởi vì chi phí thấp hơn do không sử dụng hệ lưu trữ điện, hoạt động ổn định và tuổi thọ cao hơn nhiều.
Tùy thuộc vào chi phí sử dụng điện của các gia đình nhưng hệ thống điện hòa lưới phù hợp cho gia đình là từ 2 kWp đến 6 kWp, trung bình mỗi ngày sẽ tạo ra từ 10 đến 30 kWh điện và diện tích để có thể lắp 14 đến 42m2. Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào vị trí lắp đặt như mái ngói, mái tôn, sân thượng,… và các yêu cầu kĩ thuật.

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hòa lưới cho hộ gia đình 3
Những yếu tố cần phải quan tâm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình:
Thẩm mỹ của ngôi nhà: Ngoài việc tạo ra điện năng sử dụng cho gia đình thì việc lắp các tấm pin mặt trời còn khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn và tạo ra giá trị thẩm mỹ cao hơn, chính vì vậy cần được công ty tư vấn thiết kế để có thể lắp đặt điện mặt trời ở vị trí phù hợp nhất.
Nên chọn nhà cung cấp lắp đặt điện mặt trời gia đình có uy tín: Điều này rất quan trọng. Nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị chất lượng cao, bảo hành lâu dài cùng với đó là duy trì dịch vụ hậu mãi tốt để giữ thương hiệu, uy tín trong lòng khách hàng. Một hệ thống điện mặt trời gồm các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn,… và thời gian sử dụng của hệ thống được tính toán sử dụng trên 30 năm, do đó đừng quá tiếc tiền chọn giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.
Khi nào thì nên lắp hệ thống dự phòng để sử dụng khi mất điện: trong trường hợp tần suất mất điện ở khu vực các bạn hơn 2 lần 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống ắc quy hoặc pin lưu trữ dự phòng khi mất điện, còn ở các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm tốt nhất chi phí của hệ thống.
Lựa chọn công suất điện mặt trời phù hợp: ở đây cần xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp, cũng như nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Hệ thống điện mặt trời rất dễ dàng để nâng cấp, từ hệ thống nhỏ ban đầu có thể nâng lên hệ thống với công suất cao hơn (Và đối với những hộ gia đình có nhu cầu nâng cấp hệ thống thì hãy lưu ý sử dụng Inverter có công suất cao hơn công suất lắp đặt hiện tại để có thể phù hợp với việc lắp thêm hệ thống sau này).
Bao lâu thì hoàn vốn: thông thường đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5 hoặc 6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.
Hai hệ thống điện mặt trời:
Điện mặt trời hòa lưới:

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà phù hợp

Điện mặt trời độc lập:

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hòa lưới cho hộ gia đình 1
Lưu ý: Bài viết này chỉ là Quảng Cáo của Đối Tác có thể Quý khách quan tâm. Chúng tôi không cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trong mục này.

may đồng phục theo yêu cầu

may dong phuc

áo thun đồng phục

may ao thun dong phuc

áo sơ mi đồng phục

ao so mi dong phuc

đồng phục bảo vệ

dong phuc bao ve