Công nghệ cảm biến vân tay của Apple được cấp bằng sáng chế

Công nghệ của Apple sẽ được cải thiện tối đa về tốc độ cảm biến cũng như sự chính xác của vân tay người sử dụng.

Văn phòng sáng chế nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) mới cấp bằng sáng chế cho công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình của Apple. Công nghệ này có thể được sử dụng cho các thế hệ điện thoại mới của iPhone tương lai.

Bằng sáng chế mới được cấp cho Apple trong bối cảnh giới quan tâm công nghệ đang dự đoán về những phương pháp bảo mật sinh trắc học mới mà Apple sẽ sử dụng trong các điện thoại thông minh trong tương lai.

Đa số nhận định đều cho rằng, hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID được trang bị trên iPhone X vài năm trước sẽ vẫn là phương pháp được Apple phát triển. Vì thời điểm đó Face ID vẫn được đánh giá là chính xác và an toàn hơn Touch ID – cảm biến vân tay được tích hợp trong nút home của iPhone và iPad.

Cong nghe cam bien van tay cua Apple duoc cap bang sang che
Ánh sáng màn hình đọc được dữ liệu vân tay của người sử dụng.

Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình của Apple hoạt động theo nguyên lý phát ánh sáng quang học từ màn hình của thiết bị. Ánh sáng đó có thể đọc được dữ liệu vân tay của người sử dụng và thiết lập các giao thức hoạt động của thiết bị.

Mặc dù công nghệ này gần giống với công nghệ cảm biến vân tay quang học đã xuất hiện trên các mẫu smartphone Android hiện nay. Nhưng công nghệ của Apple sẽ được cải thiện tối đa về tốc độ cảm biến cũng như sự chính xác của vân tay người sử dụng.

Cong nghe cam bien van tay cua Apple duoc cap bang sang che
Cảm biến vân tay đa điểm mang lại sự tiện dụng cho người sử dụng.

Đặc biệt hơn, việc xác nhận cảm biến theo công nghệ của Apple cho phép người dùng có thể thực hiện tại bất cứ vị trí nào trên màn hình thiết bị. Điều này giúp giảm diện tích viền màn hình của thiết bị như đã từng thấy ở nhiều thiết bị Android.

Thông tin chưa chính thức từ Apple cho thấy, nhiều khả năng các thiết bị điện thoại, máy tính bảng ra đời từ năm 2020 sẽ được tích hợp song song 2 công nghệ Face ID và Touch ID. Hiện công nghệ cảm biến Touch ID mới này đang được nghiên cứu để tích hợp trên trên MacBook Pro 16 inch mới./.

Cong nghe cam bien van tay cua Apple duoc cap bang sang che

Thử thách cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S10

VOV.VN – Qua thử nghiệm phát hiện cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S10 chỉ có thể thực hiện được ở trạng thái màn hình tốt hoặc trầy xước nhẹ.

PV/VOV.VN (biên dịch)

VietBao.vnNguồn: https://vietbao.vn/Cong-nghe/Cong-nghe-cam-bien-van-tay-cua-Apple-duoc-cap-bang-sang-che/181993185/217/

Lưu ý: Bài viết này chỉ là Quảng Cáo của Đối Tác có thể Quý khách quan tâm. Chúng tôi không cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trong mục này.

may đồng phục theo yêu cầu

may dong phuc

áo thun đồng phục

may ao thun dong phuc

áo sơ mi đồng phục

ao so mi dong phuc

đồng phục bảo vệ

dong phuc bao ve